Fagleg hæfni finnskra hjúkrunarfræðinga

Hér er rýni á rannsóknargrein í pdf formi:

Professional competence of practising nurses

Blogg um greinina.

Professional competence of practising nurses heitir grein eftir finnska rannsakendur sem heita  Olivia Numminen, Riitta Meretoja, Hannu Isoaho og Helena Leino-Kilpi, slóð á greinina er hér.

Fagleg hæfni hjúkrunarfræðings vísar í þessari grein til þekkingar, viðhorfa, færni og gilda hans. Það er greinilega erfitt að meta hæfni í flóknum störfum, en getur verið mjög mikilvægt þegar meta þarf hvort einstaklingur er hæfur til að vinna tiltekin störf.

Það er áhugavert að samkvæmt skilgreiningunni hafa viðhorf og gildi áhrif á hæfni. Það þýðir að margt hefur áhrif, t.d. umræðan í samfélaginu og gildi sem nemendur læra í skóla. Það þýðir því ekki að þjálfa fólk bara í verklegum störfum….þannig nær það ekki góðri hæfni. Þetta er mikilvægt að hafa í huga, t.d. þegar það virðist freistandi að stytta nám í greinum sem vantar starfsfólk.

Með kveðju, Eygló.

 

One thought on “Fagleg hæfni finnskra hjúkrunarfræðinga

Leave a Reply